TẤT CẢ NHỮNG QUYỀN LỢI KHI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ?

QUYỀN LỢI ĐÁO HẠN

18056682_276842692768286_7143774283093492056_n

Bảo hiểm nhân thọ không khiến bạn mất tiền mua như những hàng hóa khác. Nghĩa là khi hết hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (thường là 20, 30 năm hay nhiều hơn tùy vào sản phẩm) bạn sẽ nhận lại toàn bộ số tiền mà bạn đã đóng phí + lãi có được đã tích lũy sau nhiều năm. Tổng số tiền bạn nhận được cao gấp nhiều lần so với số phí bạn đóng vào. Đây là điểm khác biệt rất rõ ràng của bảo hiểm nhân thọ so với tất cả các loại hình bảo hiểm khác hiện nay bạn vừa không mất số tiền mình đang có vừa nhận lại số tiền lớn hơn rất nhiều so với số tiền bạn đóng góp.
Ví dụ: anh Nguyễn Văn A 24 tuổi muốn khi về hưu có số tiền tiết kiệm lớn để không phải vất vả mưu sinh làm việc ở tuổi 60. Anh Nguyễn Văn A biết chắc rằng khi tuổi càng cao thì sức khỏe yếu dẫn đến việc mình không thể đi làm kiếm thêm thu nhập được nữa. Hơn nữa, tuổi càng cao càng khó xin được việc. Anh A muốn tuổi già của mình chỉ để tận hưởng cuộc sống tự do, được an nhàn, thảnh thơi tâm hồn, bình yên tâm trí.
Vì thế anh Nguyễn Văn A tham gia ngay một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đóng phí 12 năm với số phí đóng bảo hiểm 12.366.000/ năm , tổng số phí phải đóng 12 năm là 148.392.000 khi anh A đã 36 tuổi là lúc anh A không cần phải đóng phí nữa và chờ đến lúc 60 tuổi lấy lại toàn bộ số tiền bảo hiểm. Đến lúc 60 tuổi khi anh A về hưu anh ấy lấy được số tiền gần 1 tỷ đồng (Không cam kết) từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình.
Như vậy, anh A đã nhận lại số tiền gần gấp 9 lần số tiền mình đã đóng bảo hiểm trong 12 năm. Anh A làm được điều này nhờ vào việc biết sống tiết kiệm từ thu nhập kiếm được khi đi làm.

QUYỀN LỢI BẢO TỨC

Bảo tức trong bảo hiểm nhân thọ được hiểu giống như lãi suất có được từ việc gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng. Với bảo hiểm nhân thọ, kể từ năm thứ hai trở đi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì sẽ được có lãi. Từ số tiền lãi có được bạn có thể lựa chọn rút ra ngay, hoặc có thể để lại công ty để tiếp tục có lãi kép hay dùng nó để đóng phí bảo hiểm khi phần lãi từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã đủ lớn. Với bảo tức sẽ làm số tiền khi đáo hạn lớn hơn nhiều số tiền bạn đã đóng góp cho công ty bảo hiểm.

QUYỀN LỢI BỆNH LÝ NGHIÊM TRỌNG (bệnh hiểm nghèo)
Sức khỏe của mỗi chúng ta là điều khó biết trước được ngày mai sẽ như thế nào. Những ai quan tâm đến sức khỏe đều biết một lối sống lành mạnh (hạn chế rượu, bia, thuốc lá hay dùng các chất kích thích, ngủ đủ giấc) , ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao đều đặn sẽ giúp cho chúng ta có được sức khỏe tốt. Nhưng ngay cả khi bạn đảm bảo chắc chắn đã sống lành mạnh nhưng nguy cơ mắc bệnh vẫn không thể đảm bảo 100% sẽ tránh mọi bệnh . Đặc biệt là các bệnh như: Ung thư, suy thận, bệnh gan, phổi,v…v có chi phí điều trị từ hàng chục triệu cho đến hàng trăm triệu. Đó thực sự là gánh nặng tiền bạc nếu không có bảo hiểm nhân thọ. Quỹ bảo hiểm y tế không trả hoàn toàn hết chi phí điều trị cho bạn đặc biệt là chi phí phẫu thuật. Bảo hiểm nhân thọ với gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ là giải pháp bổ sung tuyệt vời giúp bạn quẳng đi gánh nặng về chi phí y tế.

QUYỀN LỢI TRỢ CẤP NẰM VIỆN

Quyền lợi này được thanh toán khi người được bảo hiểm chẳng may nằm viện qua đêm để điều trị một căn bệnh nào đó. Với số tiền được hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cung cấp bạn có thể lựa chọn nằm viện qua đêm tại phòng dịch vụ để được theo dõi và chăm sóc y tế tốt hơn. Tùy theo mệnh giá bảo hiểm bạn tham gia mà số tiền trợ cấp nằm viện là nhiều hay ít có thể là 200.000/ ngày, 300.000/ngày, 400.000/ngày,….
Khi một người buộc phải nằm viện điều trị thì hiển nhiên người đó vừa mất sức khỏe, thời gian, chi phí thuốc và mất thu nhập do không đi làm. Chưa hết người thân của người đó cũng mất thu nhập do phải hy sinh thời gian, công việc để chăm sóc người bệnh thiệt hại về kinh tế gia đình là điều dễ dàng có thể nhận ra ngay. Vì thế quyền lợi này như một sự bù đắp nhỏ cho khoản thời gian này.

18194573_276842702768285_8501804919755218074_n

QUYỀN LỢI THƯỞNG DUY TRÌ HỢP ĐỒNG
Thông thường để khuyến khích khách hàng duy trì hợp đồng lâu dài, các công ty bảo hiểm nhân thọ thường tặng một số tiền vào ngày kỉ niệm hợp đồng thứ 4, 5, 6, v…v với một tỉ lệ % nhất định dựa vào số tiền bảo hiểm mà khách hàng tham gia. Điều này cũng giúp cho khách hàng có quỹ tiết kiệm lớn hơn khi gắn bó lâu dài.

QUYỀN LỢI BẢO HIỂM THƯƠNG TẬT DO TAI NẠN
Rủi ro do tai nạn tuy ít gặp nhưng không phải là không xảy ra trong cuộc sống, tất cả chúng ta khi đi ra đường thì chắc ai cũng đã từng chứng kiến những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Nguyên nhân gây tai nạn có thể là chủ quan (điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống nhiều rượu, bia) hay khách quan (bị chủ phương tiện khác đâm phải, đường xấu,..). Hậu quả tai nạn nếu không gây chết người thì cũng gây thiệt hại thương tật về người. Nếu chẳng may người bị tai nạn bị thương tật, cuộc sống của người đó về sau rất khó khăn cần có thời gian điều trị và phục hồi lâu chưa kể người khó khăn để tìm việc làm sau khi thân thể đã bị thương tật.
Với quyền lợi bảo hiểm thương tật do tai nạn được thanh toán sẽ giúp người được bảo hiểm có thêm một cây cột để chống đỡ trước sóng gió khó khăn.

QUYỀN LỢI TỬ VONG
Mặc dù mọi người đều kỵ từ “Chết” nhưng không ai là có thể tránh khỏi cái chết. Trừ khi bạn đang mơ hay xem các bộ phim ảo tưởng về thuốc trường sinh bất lão thì cái chết mới không tồn tại. Chúng ta thừa biết sự thật rằng nỗ lực của y học hiện đại chỉ giúp chúng ta kéo dài được sự sống chứ không thể sống mãi mãi. Cái chết diễn ra là điều bình thường vì ai cũng vậy, ai cũng sẽ đối mặt với nó tại thời điểm nào đó trong đời mà mình không thể biết trước.
Quyền lợi tử vong sẽ được thanh toán khi người được bảo hiểm chết cho người thụ hưởng. Người thụ hưởng nên là người thân của bạn đó là (cha mẹ, vợ/chồng, con cái,v.v.) giúp người được bảo hiểm dù có qua đời rồi nhưng vẫn còn thể hiện được tình yêu và trách nhiệm của mình với gia đình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s